ทำความรู้จักกับ Copilot ผู้ช่วย AI ของ Microsoft

ปัจจุบัน AI ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้วไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้ผู้ใช้งานและองค์กรทั่วโลกต่างให้ความส…
1 min read

Intel เปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด กระตุ้นความเร็วในโลกคอมพิวเตอร์

Intel ได้เปิดตัวชิปเซ็ตใหม่สี่รุ่นสำหรับเดสก์ท็อป ชิปเซ็ตใหม่เหล่านี้ ได้แก่ Z790, H770, B760 และ Q670 ชิปเซ็ตใหม่เหล่านี้นำเสนอประสิทธิภ…
1 min read

Microsoft ปรับปรุงระบบปฏิบัติการ Windows 11 ใหม่ นวัตกรรมในประสบการณ์การใช้งาน

Microsoft ประกาศปรับปรุงระบบปฏิบัติการ Windows 11 ใหม่ เน้นไปที่นวัตกรรมในประสบการณ์การใช้งาน โดยการปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ ดังนี้ การออกแบ…
1 min read

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ การต่อสู้เพื่อความเป็นผู้นำในตลาดโปรเซสเซอร์กราฟิก

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่สามรุ่นที่งาน CES 2024 ได้แก่ Radeon RX 7900 XTX, Radeon RX 7800 XT และ Radeon RX 7700 XT กราฟิกการ์ดใหม่เหล่านี้สร้างขึ…
1 min read

NVIDIA เปิดตัวการ์ดกราฟิกใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด การสร้างโลก Virtual Reality ที่มีความคมชัดยิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2024 NVIDIA ได้เปิดตัวการ์ดกราฟิก RTX 40 Series ใหม่ล่าสุด ซึ่งประกอบด้วย RTX 4090, RTX 4080 และ RTX 4070 กราฟิกการ์ดใหม่เหล…
1 min read

การปรับใช้ AI ในการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อปรับใช้ทันสมัยในการพัฒนาแอปพลิเคชัน

ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กำลังมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาซอฟต์แวร์มากขึ้นเรื่อยๆ เทคโนโลยี AI สามารถช่วยปรับปรุงการพัฒนาซอฟต์แวร์ในด้านต่างๆ เช่น…
1 min read

โปรแกรมบัญชี Shopee ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตอย่างยั่งยืน

โปรแกรมบัญชี Shopee เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์บน Shopee สามารถบันทึกและจัดการข้อมูลทางบัญชีได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โปรแกรมเห…
1 min read

อยากอัปเกรดธุรกิจให้พร้อมส่งทั่วไทย ต้องเริ่มยังไง?

ยุค 4.0 แบบนี้ โลกออนไลน์แทบจะกลายเป็นสังคมหลักในการดำเนินชีวิตไปแล้ว ทั้งการเรียนรู้ การดูสื่อบันเทิง หรือแม้กระทั่งการทานอาหารแบบ Foo…
1 min read