5 อาหารไขมันต่ำ แต่โปรตีนสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

อาหารที่มีโปรตีนสูงๆ บางทีก็จะมากับไขมันที่มากตามไปด้วยซึ่งหลายคนก็ไม่ชอบ ยิ่งเป็นสาวๆที่ดูแลหุ่นของตัวเองก็จะหลีกเลี่ยงไม่ทานอาหา…
1 min read

ส่วนประกอบของน้ำยาพ่นยุง และประสิทธิภาพในการกำจัดยุงลาย

น้ำยาพ่นยุง คือ สารเคมีที่ใช้กำจัดยุงโดยการพ่นละอองไปยังพื้นที่ที่ต้องการ ละอองของน้ำยาจะกระจายไปทั่วบริเวณ ช่วยให้สามารถกำจัดยุงได้…
1 min read

การใช้เทคโนโลยี OLED ปรับปรุงความคมชัดและสีสัน ให้รองรับทุกอุปกรณ์

เทคโนโลยี OLED ย่อมาจาก Organic Light-Emitting Diode ซึ่งหมายถึงไดโอดเปล่งแสงอินทรีย์ เทคโนโลยี OLED แตกต่างจากเทคโนโลยี LCD (Liquid Crystal…
1 min read

การทำงานที่ก้าวหน้าในการรักษาโรคเบาหวาน นวัตกรรมที่มีศักยภาพในการควบคุมน้ำตาลในเลือด

โรคเบาหวานเป็นภาวะที่ร่างกายไม่สามารถผลิตอินซูลิน หรือไม่สามารถใช้ประโยชน์จากอินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเล…
1 min read

หลายคนยังไม่รู้ หลังเสริมหน้าอกแล้ว ควรใส่บราแบบไหนดี

สวัสดีเพื่อนๆ หลักจาหที่เราได้ทำการเสริมหน้าอกมา วันนี้อยากจะมาแนะนำเพื่อนๆในเรื่องของการใส่บราว่ามันมีความควาสสำคัญอย่างไร ซึ่งเป็…
1 min read

8 อาหารไทยภาคกลาง รสชาติกลมกล่อม

อาหารไทยภาคกลางขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่กลมกล่อม ผสมผสานระหว่างรสหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดอย่างลงตัว ต่อไปนี้คือ 10 อาหารไทยภาคกลางที่ไม่…
1 min read

เปรียบเทียบสมาร์ทโฟนราคาหลักพันกับหลักหมื่น ต่างกันอย่างไร

การเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนที่มีราคาหลักพันกับราคาหลักหมื่นมีความแตกต่างกันอย่างมากในด้านสเปคและความสามารถ ดังนี้ สเปค (Specifications)…
1 min read

10 ผลไม้วิตามินสูง ทานเป็นประจำทำให้สุขภาพดี

ผลไม้มีคุณค่าให้วิตามินสูงมีหลายชนิด แต่น่าจะต้องระบุว่าวิตามินที่คุณต้องการมากคือวิตามินใด ดังนี้ ส้ม: ส้มเป็นแหล่งของวิตามิน C ที่สู…
1 min read

ทำไมเราต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นหนึ่งในแนวทางสำคัญในการรักษาสุขภาพที่ดีและให้โภชนาการที่เพียงพอต่อร่างกายของเรา ข้าพเจ้าอยากจะยกเ…
1 min read

สุขภาพดีเริ่มจากการนอนหลับให้เพียงพอ

การนอนหลับเพียงพอมี peranan สำคัญในการรักษาสุขภาพที่ดี มันมีผลกระทบต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกายและสามารถช่วยป้องกันหรือลดความเสี่ยงต่อหลาย…
1 min read