อยากอัปเกรดธุรกิจให้พร้อมส่งทั่วไทย ต้องเริ่มยังไง?
1 min read

อยากอัปเกรดธุรกิจให้พร้อมส่งทั่วไทย ต้องเริ่มยังไง?

ยุค 4.0 แบบนี้ โลกออนไลน์แทบจะกลายเป็นสังคมหลักในการดำเนินชีวิตไปแล้ว ทั้งการเรียนรู้ การดูสื่อบันเทิง หรือแม้กระทั่งการทานอาหารแบบ Food Delivery การซื้อของก็ไม่ต้องเดินไปซื้อเองแล้ว แค่สั่งผ่านแอพช็อปปิ้งออนไลน์ของก็มาส่งถึงหน้าบ้าน ทำให้ธุรกิจทั้งเล็ก-กลาง-ใหญ่ต้องสั่นสะเทือน เพรายอดขายหน้าร้านลดลง และคนนิยมซื้อออนไลน์มากขึ้น ถ้างั้นก็ต้องปรับตัวให้ทันโลก แล้วถ้าจะเริ่มการขายออนไลน์หรือการส่งของแบบทั่วไทยเนี่ยต้องเริ่มจากอะไรบ้าง เราจะมาเล่าให้ฟังกันครับ

อยากอัปเกรดธุรกิจให้ส่งของทั่วไทยได้ต้องรู้อะไรบ้าง?

ก่อนที่จะปรับรูปแบบการขายสินค้าแบบหน้าร้านเป็นแบบไฮบริด ที่มีทั้งหน้าร้านและขายส่งต้องเตรียมให้พร้อมกันก่อนด้วยข้อมูลเหล่านี้

การเลือกผู้ให้บริการขนส่ง 

ผู้ประกอบการต้องเลือกใช้บริการขนส่งของผู้ให้บริการขนส่งรายใหญ่ เช่น 

หรือเลือกใช้บริการขนส่งของผู้ให้บริการขนส่งขนาดเล็กหรือท้องถิ่นก็ได้ การเลือกผู้ให้บริการขนส่งที่เหมาะสมจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถส่งของได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดค่าใช้จ่าย

พัฒนาระบบการจัดการ 

เพื่อให้สามารถปรับตัวตามความต้องการในตลาดได้เต็มที่ ต้องมีการพัฒนาระบบการจัดการขนส่งสินค้าให้มีประสิทธิภาพ เพื่อติดตามสถานะการจัดส่งสินค้าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที เช่น โปรแกรม MRP ที่สามารถจัดการระบบการผลิตของธุรกิจได้รอบด้าน

ประชาสัมพันธ์ 

ควรประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายทราบว่าสามารถส่งของทั่วไทยได้แล้ว เพื่อให้ลูกค้าทราบและมีโอกาสใช้บริการมากขึ้น 

ธุรกิจแบบใดที่ควรอัปเกรดให้พร้อมส่งทั่วไทย

ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์

จุดเริ่มต้นของการใช้บริการขนส่งของผู้ให้บริการขนส่งรายใหญ่ก่อน เมื่อธุรกิจเติบโตขึ้นและมีปริมาณสินค้าที่ต้องการส่งจำนวนมากขึ้น หรืออาจใช้บริการขนส่งของผู้ให้บริการขนส่งขนาดเล็กหรือท้องถิ่นก็ได้

ธุรกิจขายอาหาร

ผู้ประกอบการควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการจัดส่งอาหาร เพื่อให้อาหารคงความสดใหม่และปลอดภัยระหว่างการขนส่ง

ธุรกิจขายสินค้าขนาดใหญ่

เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ หรือสินค้าาที่ต้องใช้ระบบขนส่ง ในการนำส่งสินค้า

โปรแกรมอำนวยความสะดวกในการขนส่ง Shipping

โปรแกรม ERP และ MRP ที่จะช่วยจัดการธุกิจของคุณให้ง่ายขึ้น ด้วยระบบการจัดการบัญชี โปรแกรมวางแผนการผลิต และการจัดการระบบขนส่ง  ด้วยระบบการจัดการเหล่านี้ ธุรกิจของคุณจะสามารถรองรับการส่งของทั่วไทยได้พร้อมมากยิ่งขึ้น และวางแผนการทำงานได้อย่างเป็นขั้นตอน และลดการเกิดปัญหาสินค้าไม่พร้อมส่ง เพราะมีการจัดการสต็อกอย่างครบถ้วน

การจัดการธุรกิจให้พร้อมในการส่งสินค้าแบบทั่วไทย เป็นการปั้นทำให้ธุรกิจเติบโต และเพิ่มโอกาสในการขายได้อย่างเต็มระบบ เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนธุรกิจยิ่งต้องเปลี่ยนตาม เพื่อให้ได้ผลลัพธิ์ที่ดีที่สุดในความสำเร็จของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นขนาดใดก็ตาม การอัปเกรดธุรกิจให้พร้อมส่งทั่วไทยเป็นสิ่งที่ดีแน่นอน